Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Vậy hướng bếp tuổi Bính Dần gia chủ nên đặt hướng nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây của Tuấn Nghi nhé.

Tìm hiểu về người tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần có năm sinh dương lịch tương ứng là năm 1986

Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Bính Dần 1986 thuộc Lộ Trung Hỏa ( Lửa trong lò)

Hướng tốt cho nam/ nữ tuổi Bính Dần năm 1986

Theo phong thuỷ bếp nên được đặt ở nơi có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên tìm hiểu xem đâu là hướng phù hợp theo bản mệnh của mình trước khi đặt bếp

Đối với nam tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung Khôn và nữ tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung Khảm, có hướng đặt bếp như sau: 

Hướng bếp tốt nên đặt:

Hướng đặt bếp cho nam tuổi Bính Dần 1986 nên là hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc hướng Tây (Thiên Y). Hướng bếp cho nữ tuổi Bính Dần nên quay về các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị) hoặc Nam (Diên Niên).

hướng bếp tuổi bính dần 1
Cách đặt hướng bếp tuổi Bính Dần 1986 mang lại tài lộc

Giải thích ý nghĩa:

 • Hướng Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang): Hướng bếp này giúp thu hút tài lộc, sự giàu sang, phú quý, mở rộng con đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Thiên Y (thuộc sao Cự Môn): Cải thiện các vấn đề về sức khỏe, giảm bệnh tật, gia tăng tuổi thọ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Diên Niên (thuộc sao Vũ Khúc): Tăng cường các mối quan hệ bên trong và ngoài gia đình. Vợ chồng con cái hòa thuận. Bên ngoài được quý nhân phù trợ, giảm bớt kẻ địch.
 • Hướng Phục Vị (thuộc sao Phụ Bật): Tăng cường sức mạnh tinh thần và mang lại may mắn trong công việc.
hướng bếp tuổi bính dần 2
Hướng tốt cho nam,nữ tuổi Bính Dần năm 1986

Các hướng không nên chọn cho gia chủ tuổi Bính Dần

Không nên đặt hướng bếp cho nam tuổi Bính Dần 1986 về phía: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ). Còn hướng bếp cho nữ tuổi Bính Dần không nên đặt quay về các hướng sau: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây (Họa Hại).

Giải thích ý nghĩa:

 • Hướng Tuyệt Mệnh (thuộc sao Phá Quân): Là hướng bếp xấu nhất trong Bát Quái, thể hiện điềm xấu liên quan đến sự chết chóc. Hướng đặt bếp tuổi Bính Dần này, gia chủ sẽ mắc phải bệnh tật khó chữa, gặp trộm cắp, tai nan xe cộ. Tình cảm vợ chồng con cái không hạnh phúc. Sự nghiệp dễ rơi vào phá sản, không may mắn
 • Hướng Lục Sát (thuộc sao Văn Khúc): Hướng xấu khiến tình cảm trắc trở, hôn nhân bất hòa, sự nghiệp suy giảm. Đặc biệt, gia chủ nam đặt hướng bếp như này thường buông thả trong công việc làm ăn, rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Họa Hại (thuộc sao Lộc Tồn): Là hướng xấu khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo, hay vướng vào thị phi, thất bại.
 • Hướng Ngũ Quỷ (thuộc sao Liêm Trinh): Hướng xấu khiến gia chủ Bính Dần mất đi công ăn việc làm, mất đi nguồn thu nhập. Gặp phải nhiều vấn đề bê bối, thị phi, tai tiếng, mất trộm.
hướng bếp tuổi bính dần 3
Hướng bếp tuổi Bính Dần 1986 không nên chọn

Chọn hướng bếp phù hợp cho người tuổi Bính Dần

Theo quan điểm của tổ tiên chúng ta, hướng bếp được coi là hướng đưa củi vào bếp để châm lửa, do đó cần phải quay về hướng tốt để thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vì vậy, khi chọn hướng bếp cho tuổi Bính Dần, hãy đặt bếp theo một trong những hướng sau đây (nhớ tránh chọn hướng giống với hướng của nhà ở):

Lựa chọn hướng Tây cho bếp

Theo mệnh của gia chủ Bính Dần, hướng Tây thuộc vào chòm sao Thiên Y thể hiện cho sức khỏe. Vì vậy, đặt bếp theo hướng này có thể tăng cường sức khỏe cho gia đình, may mắn trong việc tiền nong và có quý nhân giúp đỡ lúc nguy nan. Do đó hướng bếp này rất tốt cho người phụ nữ trong gia đình.

Lựa chọn hướng Tây Nam cho bếp

Theo mệnh của gia chủ Bính Dần, hướng Tây Nam thuộc vào cung Phục Vị thể hiện cho tinh thần. Vì vậy, đặt bếp theo hướng này sẽ giúp mang lại may mắn trong học tập, thi cử, sức mạnh tinh thần cho gia đình.

Lựa chọn hướng Tây Bắc cho bếp

Hướng Tây Bắc theo mệnh của gia chủ Bính Dần sinh năm 1986 thuộc vào cung Diên Niên thể hiện cho tình cảm. Đặt bếp theo hướng này góp phần cho các mối quan hệ tình cảm luôn bền chặt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, nhiều tài lộc và đông con cháu

Lựa chọn hướng Đông Bắc cho bếp

Hướng Đông Bắc tương ứng theo mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần thuộc vào cung Sinh Khí thể hiện cho tài lộc, may mắn, sức khỏe và con cái. Do vậy, đặt bếp theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ mang lại phú quý cho gia đình, công danh, thăng quan tiến chức và mang đến sinh khí sống dồi dào cho gia đình.

hướng bếp tuổi bính dần 4
Tuổi Bính Dần 1986 đặt bếp hướng nào là cho phù hợp

Một số lưu ý khi chọn hướng bếp cho người tuổi Bính Dần

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn hướng bếp cho người tuổi Bính Dần:

 • Thiết kế phòng bếp với màu sắc hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Dần.
 • Tránh để cửa ra vào đặt đối diện với cửa bếp, cũng tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, sinh khí xấu dễ sinh bệnh tật.
 • Hướng bếp cho tuổi Bính Dần nên tránh đối diện với phòng ngủ. Bếp đối diện với phòng hoặc đặt sát phòng ngủ là không tốt vì bếp tượng trưng cho lửa nóng và nhiều khói, dầu mỡ khi nấu ăn không tốt cho sức khỏe. 
 • Bếp nên thiết kế dựa vào tường và không nên có khoảng không phía sau bếp. Theo phong thủy xưa có câu “Cửa bếp nấu kiêng ánh sáng chiếu vào”, nếu sau bếp có cửa có ánh sáng chiếu qua thì sẽ không tốt cho phong thủy. Lưng bếp nên được dựa vững chắc và bồn rửa có thể để thoáng bằng kính
hướng bếp tuổi bính dần
Một số lưu ý khi chọn hướng bếp cho cho tuổi Bính Dần

Những thông tin hướng bếp tuổi Bính Dần trên đây rất cần thiết để giúp gia chủ lựa chọn hướng bếp cho mình. Qua những thông tin chia sẻ trên đây, Tuấn Nghi hi vọng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1986 có những lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của mình.