Nếu bạn là người tuổi Canh Ngọ 1990 và đang lên kế hoạch sắp đặt lại bếp trong nhà. Hãy tham khảo bài viết “Cách chọn hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 để đón tài lộc và may mắn” dưới đây để tìm hiểu những bí quyết và lưu ý quan trọng giúp bạn tạo nên không gian bếp vượng khí và thu hút may mắn trong cuộc sống.

1990 mệnh gì?

Gia chủ sinh năm 1990 dương lịch thuộc cung Canh Ngọ. Năm sinh âm lịch gọi là năm Canh Ngọ. Quẻ mệnh của những người sinh năm này là Khảm (Thủy), nằm trong nhóm Đông tứ mệnh. Ngũ hành của gia chủ là Đất giữa đường (lộ bàng thổ).

Hướng bếp tuổi canh ngọ
Hướng bếp hợp với tuổi Canh Ngọ 1990

Xem hướng bếp cho người tuổi Canh Ngọ năm 1990

Hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Hướng bếp tuổi canh ngọ
Chọn hướng bếp cho tuổi Canh Ngọ 1990 phù hợp với gia đình bạn

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy dành cho hướng bếp cho tuổi canh ngọ

 • Sinh khí: Hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, và thăng quan phát tài cho người sử dụng bếp.
 • Thiên y: Hướng bếp này có thể cải thiện sức khỏe và trường thọ cho gia chủ.
 • Diên niên: Hướng bếp này sẽ củng cố những mối quan hệ gia đình và tình yêu.
 • Phục vị: Hướng này sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, giúp người sử dụng bếp tiến bộ và mang lại may mắn trong việc thi cử.
 • Họa hại: Hướng này có khả năng mang lại không may mắn, thị phi và thất bại.
 • Ngũ quỷ: Hướng bếp này có thể gây ra mất nguồn thu nhập, mất việc làm và cãi lộn.
 • Lục sát: Hướng này có thể gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng và tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Hướng này có thể gây ra tình trạng phá sản, bệnh tật nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng bếp phù hợp với nữ tuổi Canh Ngọ 

Trong trường hợp gia chủ là nữ tuổi Canh Ngọ thì nên đặt bếp hướng nào? Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nữ 1990 lý tưởng là như sau:

Hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc

Gia chủ thuộc mệnh Cấn, hướng bếp hợp tuổi Canh Ngọ là Tây Bắc, nơi sẽ nhận được sự hỗ trợ từ thiên y. Thiên y đại diện cho sao Cự Môn, đặc biệt quan trọng về vấn đề sức khỏe. Đây là hướng tốt thứ hai trong 4 hướng Bát Trạch mà nữ mạng tuổi Canh Ngọ có thể lựa chọn.

Chọn hướng bếp cho nữ tuổi Canh Ngọ theo Tây Bắc, gia đình sẽ không gặp phải những bệnh tật nặng, và hưởng thọ trường. Ngoài ra, tài lộc gia đình cũng sẽ ngày càng tăng lên, hạnh phúc sum vầy như ý. Gia chủ còn được hỗ trợ bởi nguồn âm lực mạnh mẽ, giúp thực hiện mọi công việc một cách thuận lợi và thành công.

Hướng bếp tuổi canh ngọ
Nữ tuổi Canh Ngọ đặt bếp hướng nào gặp nhiều may mắn trong công việc

Hướng Đông và hướng Tây

Gia chủ là nữ thuộc cung Cấn, nên chọn hướng bếp theo Tây, nơi sẽ nhận được. Hướng này thuộc sao Vũ Khúc, đại diện cho sự hòa thuận và hỗ trợ. Đây là cung tốt thứ ba trong bốn cung Bát Trạch mà gia chủ Cấn có thể chọn lựa. Bằng việc đặt bếp theo hướng Tây, gia đình sẽ tràn đầy hạnh phúc và niềm vui, đồng thời tiền tài và lộc đời luôn trôi chảy.

Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng Tây Nam sẽ đem đến nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Trước khi quyết định chọn hướng, nên cân nhắc kỹ vì đây là hướng bếp cho nữ tuổi Canh Ngọ tốt nhất trong 4 cung Bát Trạch. Hướng Tây Nam hứa hẹn sự thịnh vượng về sức khỏe, tiền tài và danh vọng nhờ nguồn sinh khí từ sao Tham Lang.

Tham Lang tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng, đồng thời mang đến hòa hợp cho gia đình. Điều này khiến hướng bếp Tây Nam trở thành lựa chọn phù hợp để gia chủ hưởng lợi từ năng lượng tích cực. Khi có bếp hợp phong thủy, gia đình sẽ trải qua những ngày tháng hạnh phúc và thành công trong các mục tiêu cuộc sống.

Hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc

Nếu gia chủ là nữ tuổi Canh Ngọ thì đặt bếp theo hướng Đông Bắc và Tây Nam là hai lựa chọn đáng xem xét. Đông Bắc được xem là tương đối tốt, hướng này thuộc sao Tả Phù, tượng trưng cho sự bình yên và an lành. Đặt bếp hướng Đông Bắc sẽ mang đến cuộc sống êm ấm, không có tranh chấp và góp phần củng cố tình duyên vợ chồng.

Ngoài ra, hướng bếp Đông Bắc cũng hứa hẹn tài chính vững chắc và quan hệ gia đình luôn tốt đẹp. Tại đây, các thành viên trong gia đình sẽ hòa thuận và hỗ trợ lẫn nhau. Gia chủ nữ nên cân nhắc kỹ về hướng đặt bếp theo tuổi canh ngọ phù hợp để tận dụng được những lợi ích to lớn mà phong thủy mang lại cho cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Nam tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng bếp nào?

Nếu gia chủ là nam, trong việc lựa chọn hướng bếp tuổi Canh Ngọ nam nên ưu tiên chọn tọa hướng Cát. Dưới đây là các hướng mà nam mạng tuổi Canh Ngọ nên ưu tiên chọn:

Hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam

Gia chủ là nam thuộc mệnh Khảm nên chọn hướng bếp Đông Nam để nhận được sinh khí tốt. Với nguồn sinh khí thuộc sao Tham Lang, hướng này hứa hẹn mang lại vượng khí cho gia đình.

Đây là hướng bếp đặt tuổi Canh Ngọ nam đem đến sự thịnh vượng về tài lộc, sức khỏe và hòa thuận gia đình. Nên cân nhắc kỹ và chọn đúng hướng bếp phù hợp để tận dụng những ảnh hưởng tích cực của phong thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Hướng Tây và hướng Đông

Tọa Tây và hướng Đông là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh khảm. Hướng Đông thuộc sao Cự Môn, biểu tượng cho sức khỏe, và là hướng tốt thứ hai trong 4 cung bát trạch mà bạn nên xem xét.

Hướng này mang lại lợi ích cho cả nam và nữ. Đặt bếp hướng Đông giúp xua tan mọi rủi ro, bệnh tật và mang đến hạnh phúc và bình an cho gia đình. Công việc của gia chủ cũng luôn được hỗ trợ bởi âm lực mạnh mẽ, giúp tránh xa mọi khó khăn.

Hướng bếp tuổi canh ngọ
Chọn hướng bếp cho nam tuổi Canh Ngọ cho sự nghiệp thăng tiến

Hướng Bắc và hướng Nam

Với bản năng phong thủy, nam giới có thể lựa chọn đặt bếp hướng Nam – hướng Diên Niên. Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, biểu trưng cho sự hòa thuận trong gia đình.

Hướng bếp cho nam tuổi Canh Ngọ này sẽ giúp gia đình luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và sự đoàn kết. Ngoài ra, hướng này cũng mang đến nguồn tài lộc và may mắn không ngừng chảy vào gia đình. Hãy khai thác tối đa hướng bếp phù hợp này để xây dựng không gian ấm cúng và đậm đà hạnh phúc trong gia đình.

Hướng Nam và hướng Bắc

Gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể lựa chọn bếp hướng Bắc, một lựa chọn tốt khác. Hướng này thuộc sao Tả Phù – chịu trách nhiệm về sự bình yên. Hướng Bắc phục vị là hướng tốt thứ 4 trong 4 cung bát trạch, hỗ trợ quan hệ tình cảm, tài chính và về đường con cái. Hãy tận dụng hướng bếp này để tạo nên môi trường ấm cúng, hòa hợp trong gia đình và đem đến vận may thuận lợi cho tương lai.

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng bếp cho người tuổi Canh Ngọ 

Dưới đây là một số lưu ý khi xem hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 mà gia chủ cần cân nhắc:

 • Nếu nhà được đặt theo một trong những hướng tốt sau đây: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y), thì bạn có thể đặt bếp hướng về một trong những hướng tốt này, trừ hướng của ngôi nhà (bếp không nên hướng về cùng hướng nhà).
 • Bếp nấu cũng chính là một yếu tố rất quan trọng, vì hầu hết các bệnh tật đều xuất phát từ đây. Hướng bếp phong thủy thường phải đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp người tuổi canh ngọ có thể hiểu là hướng cửa bếp so với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển so với bếp điện, bếp gas.
 • Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ, nên đặt bếp theo hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ), với ý nghĩa như là thiêu đốt đi những điều có hại và mang lại điều tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt là Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y), vì hướng cửa bếp được cho là nơi kéo gần củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, buộc phải đặt nó quay về hướng lành, để nhanh chóng mang lại phúc lợi.
 • Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì hầu hết các bệnh tật đều xuất phát từ đây. Hướng bếp phong thủy thường phải đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp so với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển so với bếp điện, bếp gas.
 • Chậu rửa và khu vực phụ trong bếp có thể hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi các điều không may mắn, nên phải đặt ở các hướng xấu như Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).
 • Cửa của khu vực nấu ăn không nên đặt thẳng đối diện với cửa chính nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, vì người nằm ngủ sẽ gặp tai ương và bệnh tật.
 • Khu vực bếp cần hạn chế đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và hạn chế cửa sổ phía sau, cũng như tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh được coi là nơi có nhiều vi khuẩn và các luồng khí không tốt, dễ dàng mắc phải những bệnh qua đường ăn uống.
 • Bạn cần hạn chế đặt bếp ngay dưới xà ngang. Xà ngang áp trên bếp chủ có thể làm hao tốn tài lộc. Vị trí của khu vực bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hoà, hạn chế ẩm ướt và tối tăm, bắt buộc có cửa thông gió để khử mùi và lưu thông không khí.
 • Theo phong thủy, trong bếp cần hạn chế gió và tránh đặt ở những nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần phải đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), và cửa vào bếp cũng phải tương hợp với nơi đặt bếp, để tài lộc của gia chủ phát triển và người thân thịnh vượng.
 • Nên tránh đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này có thể khiến gia chủ và người thân thường xuyên gặp ốm đau và mất hòa khí trong nhà.
 • Trong những ngôi nhà sang trọng, bếp thường được kết hợp với máy hút khói và bồn rửa chén. Máy hút khói nên đặt ngay trên bếp, còn bồn rửa chén thì không nên cao hơn bếp và cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong nhà bếp không nên đặt dưới dầm hoặc xà ngang, vì có thể làm cảm thấy đè nén và không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.
 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ cần sắm những màu sắc trong bếp là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Tủ bếp hiện đại thường được làm bằng gỗ chống cháy, inox hài hòa với mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Dù bằng vật liệu gì, bề mặt bàn và tủ bếp cần phải nhẵn và bóng, và giảm những chi tiết rối mắt cũng như giảm thiểu khe hốc để dễ vệ sinh.
Hướng bếp tuổi canh ngọ
Những lưu ý cần tránh khi xây hướng bếp cho người tuổi canh ngọ

Những lưu ý trên chỉ tham khảo, cân nhắc mục đích sử dụng, không gian và vị trí bếp. Hướng bếp hợp phong thủy giúp gia đình thêm tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Hy vọng Tuấn Nghi đã cung cấp thông tin về hướng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 hữu ích cho bạn.