Tủ rượu không chỉ là một vật dụng để lưu trữ và bảo quản chai rượu mà còn là một phần của thiết kế nội thất, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, việc chọn kích thước tủ rượu phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo sự tiện ích và thẩm mỹ. Cùng Tuấn Nghi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Kích thước tủ rượu đẹp và chuẩn

Kích thước tủ rượu vang đẹp và chuẩn được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm loại chai rượu mà bạn muốn lưu trữ và không gian có sẵn trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số kích thước tủ rượu đẹp thường được thiết kế như sau:

  • Ngăn chai rượu quý, Picolo: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 178 x 50mm.
  • Ngăn rượu Demi: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 241 x 57mm.
  • Ngăn rượu tiêu chuẩn: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 292 x 75mm.
  • Ngăn rượu cỡ lớn, Sâm panh, Magnum: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 343 x 102mm.
  • Ngăn rượu siêu lớn Jeroboam: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 457 x 127mm.
  • Loại chai rượu extra: Kích thước tốt nhất cho ngăn này là 500 x 127mm.
Kích thước tủ rượu đẹp và chuẩn
Kích thước tủ rượu vang chuẩn

Kích thước tủ rượu theo loại hình nhà ở

Tùy thuộc vào loại hình nhà ở, kích thước tủ rượu có thể khác nhau để phù hợp với không gian và thẩm mỹ. Dưới đây là một số kích thước thông dụng cho tủ rượu khi lắp trong nhà biệt thự, nhà chung cư và ở vị trí góc.

Kích thước tủ rượu nhà biệt thự – nhà phố

Đối với nhà biệt thự hoặc nhà phố, kích thước tủ rượu âm tường thường không bị hạn chế và tuỳ thuộc vào sở thích và không gian diện tích của gia chủ. Kích thước phổ biến nhất trong trường hợp này là từ 1,8m đến 2,4m với chiều sâu âm tường tối thiểu là 150mm đến 600mm.

Kích thước tủ rượu theo loại hình nhà ở
Kích thước tủ rượu ở nhà phố, biệt thự thường khá rộng rãi

Kích thước tủ rượu nhà chung cư

Trong trường hợp căn nhà là chung cư, kích thước tủ rượu cần được điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian có sẵn và thuận tiện khi sử dụng. Tổng chiều cao của tủ thường từ 2,4m đến 2,5m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m đến 1,9m. Đồng thời, tổng chiều cao của tủ trên và dưới không nên vượt quá 2,4m. Một xu hướng phổ biến trong những căn chung cư hiện nay là thiết kế tủ rượu kịch trần.

Kích thước tủ rượu theo loại hình nhà ở
Tủ rượu ở chung cư thường có kích thước nhỏ gọn hơn

Kích thước tủ rượu góc

Tủ rượu góc mang đến một hiệu ứng đặc biệt và tiết kiệm không gian. Thiết kế của tủ rượu góc sẽ được bo cong theo góc tường hoặc góc phòng, tạo ra một vị trí ngăn nắp và gọn gàng trong góc nhà. Kích thước phổ biến cho tủ rượu góc là 600x600x1980mm, phù hợp với nhiều không gian. Kích thước tủ rượu góc phụ thuộc vào bờ tường phía sau, để đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian hài hòa.

Kích thước tủ rượu theo loại hình nhà ở
Thiết kế tủ rượu góc có kích thước vừa đủ che phần trống trong nhà

Kích thước tủ rượu đặt trong phòng khách

Để lưu trữ những chai rượu có dung tích 187ml, lựa chọn ngăn tủ có kích thước khoảng 178 x 50 mm sẽ phù hợp nhất. Đối với những chai rượu 375ml, tủ cần phải có kích thước lớn hơn, khoảng 241 x 57 mm. Và nếu bạn đang có trong bộ sưu tập những chai rượu 750ml, thì tủ lý tưởng sẽ có kích thước khoảng 292 x 75 mm.

Ngoài ra, khi chọn tủ rượu phòng khách, bạn cũng cần xem xét chiều dài, thường nằm trong khoảng từ 60 đến 200cm, cùng với chiều cao, thường từ 160 đến 200 cm. Điều này giúp đảm bảo rằng tủ rượu sẽ phù hợp với không gian của phòng khách của bạn và đáp ứng được nhu cầu lưu trữ rượu của bạn một cách hiệu quả.

Kích thước tủ rượu đặt trong phòng khách
Kích thước tủ rượu phòng khách

Tổng kết

Nghiên cứu và xác định kích thước tủ rượu phù hợp không chỉ đảm bảo công năng mà còn tạo nên vẻ đẹp và thẩm mỹ cho không gian sống. Bài viết trên đã giới thiệu các thông tin chi tiết về kích thước tủ rượu, từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và không gian của mình. Tuấn Nghi hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có được tủ rượu đẹp và ấn tượng trong năm 2023.

Nếu bạn muốn thiết kế tủ rượu riêng theo phong cách của mình, đáp ứng được các yếu tố về công năng – hài hòa lẫn phong thủy, hãy liên hệ với Tuấn Nghi để được tư vấn và đặt hàng:

  • Tủ rượu treo tường: Một thiết kế tiện lợi và gọn nhẹ, giúp tiết kiệm không gian và tạo điểm nhấn thẩm mỹ.
  • Tủ rượu cánh kính: Thiết kế này mang lại vẻ đẹp sang trọng và tạo sự hiện đại cho không gian.
  • Tủ rượu gỗ: Với chất liệu gỗ tự nhiên, tủ rượu gỗ mang lại vẻ ấm cúng và gần gũi, đồng thời tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.
  • Tủ rượu âm tường: Thiết kế này tận dụng không gian gầm cầu thang hoặc tạo điểm nhấn trong phòng khách, mang đến vẻ đẹp và tiện ích.
Kích thước tủ rượu
Cần lưu ý xác định kích thước trước khi làm tủ rượu

Chúng tôi là đơn vị đi đầu trên thi trường về các sản phẩm tủ rượu làm từ hợp kim nhôm. Thiết kế đơn giản, sang trọng và hiện đại, phù hợp với hầu hết mọi ngôi nhà. Bên cạnh đó, vì làm từ hợp kim nhôm nên sản phẩm có độ bền cao, dễ vệ sinh, không bị mối mọt hay có mùi hôi gỗ như các tủ rượu khác.